Nhảy đến nội dung

Tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi

Trường Đại học Hoa Sen thể hiện tính chủ động của tư thục, đồng thời nêu cao tinh thần một đại học nhân văn và nhân bản trong tầm nhìn, sứ mạng và thực tiễn đào tạo, nghiên cứu, phục vụ.

Sứ mạng của nhà trường là đào tạo người học có kiến thức sâu rộng và năng lực sáng tạo tri thức, có khát vọng chinh phục, có sự trải nghiệm chuyên môn cần thiết để khởi nghiệp, có khả năng tự khẳng định bằng cách thể hiện sự khác biệt và vượt trội.

Đó là một cam kết hướng về lợi ích thiết thực của sinh viên và lợi ích cộng đồng.

Trong giai đoạn 2021 – 2024, trường Đại học Hoa Sen đặt mục tiêu trở thành Đại học song ngữ – đẳng cấp quốc tế. Từ năm 2021 trở thành Đại học đẳng cấp quốc tế, đến 2022 trở thành Đại học song ngữ quốc tế, triển khai chương trình đào tạo có 50% bằng tiếng Anh, chương trình franchise từ các trường ĐH uy tín trên toàn cầu. Năm 2023, tiếp tục đẩy mạnh vị thế của một trường Đại học quốc tế, trực tiếp đưa chương trình đào tạo gồm 100% tiếng Anh, các chương trình franchise từ các trường Đại học uy tín trên thế giới và duy trì song song một số chương trình tiếng Việt.

Tầm nhìn

Trường Đại học Hoa Sen là trường Đại học quốc tế có uy tín, theo hướng ứng dụng, ươm tạo tài năng, tạo ra những giá trị tốt đẹp cho kinh tế, xã hội và cộng đồng.

 

Sứ mạng

Trường Đại học Hoa Sen có sứ mạng đào tạo người học có kiến thức sâu rộng, năng lực sáng tạo tri thức, tinh thần doanh chủ, có khát vọng chinh phục và có khả năng tự khẳng định bằng cách thể hiện sự khác biệt và vượt trội.

 

Triết lý

Tinh thần Giáo dục khai phóng tại trường Đại học Hoa Sen – một triết lý giáo dục nhằm tạo ra những con người có tinh thần tự do, sử dụng quyền tự do một cách có trách nhiệm, độc lập trong suy nghĩ, chấp nhận sự đa dạng và khác biệt. Đó chính là thế hệ trẻ hoàn toàn mới, với góc nhìn rộng mở, có khả năng bứt phá, vượt xa mọi giới hạn

 

Giá trị cốt lõi

› TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ:

Với hành trình hơn 30 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Hoa Sen được các tổ chức xếp hạng quốc tế uy tín công nhận, 80% các ngành học được chứng nhận, đạt kiểm định chất lượng từ các tổ chức danh giá về giáo dục hàng đầu Châu Á và thế giới.

NEAS: Năm 2022, HSU là trường đại học ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam đạt được chứng nhận NEAS (Hệ thống đánh giá giáo dục Quốc gia của Úc) cho Chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế.

ACBSP: Từ năm 2015, HSU là trường đại học ĐẦU TIÊN được Hội đồng Kiểm định ACBSP của Hoa Kỳ công nhận 5 chương trình học đạt chất lượng giáo dục chuẩn Quốc tế.

FIBAA: Từ năm 2022, HSU có 3 chương trình học đạt kiểm định FIBAA – Tổ chức phi chính phủ về đảm bảo chất lượng giáo dục của Thụy Sỹ.

QS Star: QS World University Rankings là hệ thống xếp hạng các trường đại học của Quacquarelli Symonds – Anh Quốc. Từ năm 2021, HSU vinh dự đạt chứng nhận quốc tế QS – STARS 4 SAO ngay lần đánh giá ĐẦU TIÊN. Trong đó, 2 tiêu chí Văn hóa nghệ thuật và Việc làm sinh viên đạt 5 SAO.

AUN-QA: Đến năm 2022, HSU có 8 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn AUN-QA – Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

MoET: Từ năm 2020, HSU đã nhận Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT.

 

› TÔN TRỌNG KHÁC BIỆT

Duy nhất tại Hoa Sen, mọi rào cản đều bị phá bỏ. Sinh viên được tạo điều kiện phát huy tối đa năng lực của bản thân, tự do thể hiện cá tính, phong cách và ý kiến riêng trong một môi trường đa văn hóa, nhiều màu sắc. Dù bạn là ai, ở độ tuổi, giới tính nào, khác biệt ra sao, bạn đều được tôn trọng và có cơ hội tỏa sáng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

 

› THỰC HỌC THỰC LÀM:

Chương trình đào tạo tại HSU được thiết kế mang tính thực tiễn, ứng dụng cao và cập nhật theo xu hướng. Sinh viên trải qua các kỳ thực tập, thường xuyên tham gia các chuyến field trip tại các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, thực hiện đề án môn học, được tạo điều kiện tối đa cho các sự kiện, chương trình. Trong đó, 95% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp.

 

› TINH THẦN DOANH CHỦ

Đào tạo người học có kiến thức và tư duy sâu rộng cùng năng lực sáng tạo tri thức, khả năng, tư duy lãnh đạo tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên được làm chủ, dẫn dắt các dự án và Nhà trường đóng vai trò là “nhà đầu tư” thông qua gần 30 đề án, cuộc thi, sự kiện. Trong đó, đề án The Future Chef Contest đã xác lập kỷ lục Việt Nam, đề án Gen Z – Thế hệ dẫn đầu đã trở thành chương trình truyền hình thực tế “triệu view”, đề án Fashion Creation gây tiếng vang lớn trong giới thời trang, đề án I-Hotelier với 14 mùa tạo nên những “nhân tài” trong lĩnh vực Nhà hàng khách sạn…

 

› TRẢI NGHIỆM SINH VIÊN SỐNG ĐỘNG:

Ở HSU, các bạn sinh viên được trải nghiệm “thực chiến” thông qua đăng ký chủ trì, tổ chức thực hiện các đề án môn học, các dự án lớn của nhà trường, cũng như tham gia vào hơn 50 seminar, hàng trăm webinar. Ngoài ra, hơn 30 CLB từ học thuật đến thể thao, giải trí, truyền thông… cùng chuỗi hoạt động tình nguyện sôi nổi từ Đoàn – Hội. Sinh viên Hoa Sen là những con người cá tính, riêng biệt, làm chủ bản thân, bứt phá mọi giới hạn.