Nhảy đến nội dung

HOẠT NÁO THÚ VỊ CỦA SINH VIÊN HOA SEN TẠI GIAO HÀNG NHANH (GHN)

Với mục tiêu tăng cường sự trải nghiệm của sinh viên, Khoa CNTT phối hợp cùng GHN đã tổ chức chuyến tham quan doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Giao Hàng Nhanh (GHN). GHN (Giao Hàng Nhanh) - Công ty giao nhận đầu tiên tại Việt Nam được thành lập năm 2012, với sứ mệnh phục vụ nhu cầu vận chuyển chuyên nghiệp của các đối tác Thương mại điện tử trên toàn quốc.

Với hơn 20.000.000 đơn hàng được giao thành công mỗi tháng, hơn 100.000 shop online và doanh nghiệp đối tác. Nên việc quản lý và phân loại đơn hàng cần phải có các hệ thống quản lý chuyên nghiệp để thực hiện một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hiện nay GHN có 4 hệ thống Kho phân loại hàng hóa tự động được điều khiển bởi hệ thống thông tin logistics, do chính đội Công nghệ của GHN phát triển và vận hành.

Hình ảnh các bạn sinh viên trong chuyến GHN tour

Gần 30 sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tham gia buổi tham quan đã tận mắt chứng kiến dây chuyền phân loại hàng hoá tự động tại Kho Trung Chuyển 20 - Đường M12, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Và đã được phía GHN giới thiệu quy trình phân loại hàng hoá của băng chuyền 2 tầng đầu tiền ở Việt Nam hoạt động như thế nào từ việc nhận hàng hoá và phân loại hàng hoá vận chuyển đến bưu cục phủ khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.

Sinh viên cũng được các anh chị giám sát hoạt động của băng chuyền giải đáp các câu hỏi về hệ thống, cũng như cách thức quản lý và đồng bộ dữ liệu với hệ thống thông tin logistics của GHN. Sinh viên nhà Sen được bộ phận Nhân sự và Thương hiệu của GHN tiếp đón chu đáo với tiệc teabreak thịnh soạn và được nghe giới thiệu về GHN, nhu cầu nhân sự cũng như chính sách đãi ngộ tại công ty và các hướng phát triển của GHN. Đặc biệt có các vị trí công việc rất phù hợp với các bạn sinh viên ngành CNTT như: Product owner (Moblie app), Data Engineer, Mobile Engineer, Backend Engineer (Golang/Java), QA Engineer.

Trong khuôn khổ của chuyến tham quan, bạn Đặng Xuân Thịnh - Sinh viên ngành CNTT chia sẻ: “GHN là 1 đơn vị vận chuyển trẻ - năng động, bằng việc kết hợp nhiều công nghệ vào việc quản lý kho và dữ liệu khách hàng giúp cho mọi thứ trở nên chính xác và nhanh chóng hơn. Qua chuyến đi thú vị này, em hiểu thêm về 1 đơn vị vận hành eLogistics sẽ làm việc như thế nào và cách vận hành hệ thống kho và quản lý dữ liệu khách hàng từ đó củng cố thêm định hướng nghề nghiệp của em”.

hình sinh viên

Cùng xem lại những hình ảnh vui tươi của các bạn sinh viên có mặt tại GHN Tour, và đăng ký học ngành Công nghệ thông tin hệ Đào tạo đại học trực tuyến trường Đại học Hoa Sen ngay tại link: https://online.hoasen.edu.vn/form/dang-ky-tu-van-tuyen-sinh